Bí quyết ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Lịch sử

GD&TĐ - Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô Dương Thị Kiều Anh, trường THPT Đại Từ (Thái Nguyên) đã chia sẻ cách giúp học sinh đạt điểm cao môn Lịch sử.

Học sinh cần có phương pháp ôn khoa học, suy luận logic

Cô giáo Dương Thị Kiều Anh cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025. Trong đó, các môn thi bắt buộc gồm Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lịch sử (đối với GDPT) và Văn, Toán, Lịch sử (đối với GDTX).

Những ngày qua, nhiều ý kiến ủng hộ đưa môn Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc. Đây vừa là động lực vừa là thách thức mới đối với những thầy cô giáo giảng dạy môn Lịch sử. Bởi nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Lịch sử là một vấn đề cấp bách, ngày càng nhận được sự quan tâm từ dư luận xã hội.

Đây là môn học khá "kén" học sinh, nhiều em cảm thấy lo lắng do kiến thức của môn học rộng dài, luôn phải ghi nhớ nhiều sự kiện và mốc thời gian… Điều này, đã khiến cho nhiều học sinh cảm thấy áp lực và không biết phải bắt đầu từ đâu, dẫn đến nhiều bạn bị điểm kém môn này.

“Được phân công thực hiện công tác ôn luyện môn Lịch sử cho học sinh lớp 12, không chỉ riêng tôi mà các thầy cô giáo bộ môn Lịch Sử luôn trăn trở để tìm ra những biện pháp mới, phù hợp và hiệu quả để nâng cao chất lượng bộ môn, đặc biệt là chất lượng thi tốt nghiệp trung học phổ thông đối với học sinh lựa chọn tổ hợp KHXH”. Cô Kiều Anh chia sẻ thêm.

Để giúp các em khắc phục khó khăn và có được điểm số như mong đợi, với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi môn Lịch Sử, cô Kiều Anh đã đưa ra lời khuyên rằng các em học sinh cần có phương pháp ôn khoa học, suy luận logic thì mới đạt được kết quả tốt. Bởi, môn học này không phải học thuộc mọi thứ mà là học nội dung cơ bản ngắn gọn, thông hiểu được bản chất của mỗi vấn đề.

Bí quyết ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Lịch sử  ảnh 1

Theo nguồn: https://giaoducthoidai.vn/bi-quyet-on-thi-va-lam-bai-dat-diem-cao-mon-lich-su-post630985.html