Hội nghị tập huấn công tác an toàn trường học phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em, học sinh năm 2023

Hội nghị tập huấn diễn ra 02 đợt; đợt 1 từ ngày 03-05/8/2023 dành cho CBQL và Giáo viên phụ trách công tác an toàn trường học cho trẻ em, học sinh của các trường   Tiểu học, THCS, THPT, GDTX ; đợt 2 từ ngày 07-09/8/2023 bao gồm cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh tại Hội trường Khách sạn Hưng Thái, thành phố Hưng Yên. Tập huấn thực hành phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy tại trường TH-THCS Minh Khai, Thành phố Hưng Yên.

Hội nghị tập huấn này nhằm triển khai, hướng dẫn các văn bản pháp quy, kế hoạch của Bộ GDĐT; UBND tỉnh, Sở GDĐT về công tác an toàn trường học, phòng, chống TNTT trong trường học; phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông. Giới thiệu và hướng dẫn triển khai các bộ tài liệu về phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.Tập huấn kiến thức, kỹ năng xử trí các tai nạn thương tích trong trường học; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu; ứng phó, xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra như: thảm họa thiên tai; dịch bệnh.Tập huấn các kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy, phòng tránh tai nạn do điện giật và sét đánh.

Kết thúc Hội nghị, ông Trần Tuấn Dương - TP CTTT-GDCN,  Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh: sau tập huấn các đơn vị chủ động tổ chức tập huấn lại tại đơn vị, địa phương đầu năm học mới 2023-2024.

Một vài hình ảnh của Hội nghị tập huấn.

Ông Trần Tuấn Dương– TP CTTT-GDCN, Sở GDĐT khai mạc Hội nghị tập huấn

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hình ảnh các học viên đang thực hành cùng Huấn luyện viên lớp tập huấn

Tin và bài: Phòng CTTT-GDCN.

Theo nguồn: http://hungyen.edu.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-su-kien/hoi-nghi-ta-p-hua-n-cong-tac-an-toan-truong-hoc-phong-chong-tai-nan-thuong-tich-duoi-nuoc-tre-em-hoc-sinh-nam-2023.html